42800 kết quả phù hợp với "an toàn thực phẩm ở các nhà hàng"
An toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn
Thời gian qua, các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn VSTP của thành phố Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều vi phạm trong vấn đề an toàn VSTP tại các cơ sở kinh doanh ăn uống. Từ vi phạm nguyên liệu không rõ nguồn gốc, quá trình sơ chế qua loa, khâu vệ sinh dụng cụ tạm bợ...đến tâm lý xem nhẹ an toàn VSTP của một bộ phận khách hàng, trong khi người làm dịch vụ thì chưa có ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chạy theo lợi nhuận trước mắt.
Phố an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Sau hai năm thí điểm, đến nay Hà Nội đã đang xây dựng và duy trì được 14 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát. Mô hình này ở phường Thượng Đình không chỉ góp phần thay đổi thói quen kinh doanh ăn uống mà còn hình thành nét văn minh mới trong thương mại.
An toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
100% các chợ ở Hà Nội sẽ được giám sát an toàn thực phẩm
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố trong năm 2023”, với mục tiêu 100% các chợ được giám sát chặt chẽ và kỹ lưỡng chất lượng an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm thi
Bộ Y tế đã ban hành Công văn về bảo đảm công tác y tế phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Thực phẩm an toàn | 10/12/2023
Mỗi ngày Hà Nội có khoảng 150 tấn thịt gia súc, gia cầm được cung cấp từ các cơ sở giết mổ trong thành phố và các tỉnh thành phía bắc được kiểm soát về chất lượng và vệ sinh ATTP, đáp ứng 60% nhu cầu tiêu thụ thịt của thành phố. Chuẩn bị cho thị trường tiêu dùng của người dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024, các trang trại, hộ chăn nuôi gia súc gia cầm đang gối và tăng đàn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thực phẩm từ chăn nuôi.
Quản lý an toàn thực phẩm: Chuỗi thực phẩm AZ
(HanoiTV) - Mô hình chuỗi thực phẩm thực hiện đồng bộ các khâu từ sản xuất giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi, giết mổ, chế biến, đóng gói và tiêu thụ sản phẩm an toàn
Đảm bảo an toàn thực phẩm và hàng hóa phục vụ
(HanoiTV) – Tết Nguyên đán là dịp mua sắm lớn nhất trong năm, cũng là thời điểm các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng hàng hóa được quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, nhiều cơ sở kinh doanh hay hệ thống siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội cũng tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đảm bảo an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn là trách nhiệm lương tâm của tất cả mọi người. Do vậy, mọi người không chỉ nói không với thực phẩm bẩn mà cần phải lên án và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất thực phẩm không an toàn. Mỗi người dân, mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp và mỗi địa phương trên cả nước cần có những hành động thiết thực cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Hà Nội: an toàn thực phẩm tại các điểm du lịch
Hà Nội hiện có 33 khu, điểm du lịch đã được công nhận cấp thành phố. Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới, mỗi du khách thường chi trung bình 1/3 tổng chi phí của chuyến đi cho các hoạt động liên quan ẩm thực. Bởi vậy, cùng các chương trình kích cầu du lịch với các sản phẩm du lịch trải nghiệm hấp dẫn thu hút du khách đến lưu trú dài ngày, các điểm du lịch trên địa bàn thành phố còn duy trì tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Chống buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm
Bộ Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả kém chất lượng.
150 gian hàng tại Hội chợ nông sản thực phẩm an toàn
Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ thành phố Hà Nội 2023 đang diễn ra nhằm hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn cung ứng cho hệ thống phân phối và các chợ trên địa bàn.
An toàn thực phẩm dịp lễ, Tết
(HanoiTV) - Những tháng cuối năm, cứ đến gần Tết Nguyên đán, người dân không chỉ lo lắng về giá cả các mặt hàng thiết yếu leo thang mà còn thường trực nỗi lo về an toàn thực phẩm. Câu chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết dường như là vấn đề không mới, nhưng nỗi lo của người tiêu dùng lại chưa bao giờ cũ.
Nỗi lo về an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành nỗi lo của từng gia đình và cả xã hội. Vụ việc liên quan đến thực phẩm pate Minh Chay hay một số vụ ngộ độc thực phẩm mới đây cho thấy để ngăn chặn đẩy lùi thực phẩm bẩn cần sự chung tay từ nhiều phía.
Hà Nội phát triển các vùng trồng bưởi an toàn | Thực phẩm an toàn | 31/12/2023
Những năm qua, cây bưởi được ngành nông nghiệp Hà Nội tập trung phát triển khá mạnh. Với tiềm năng lợi thế sẵn có, Hà Nội được xác định sẽ là vùng canh tác bưởi trọng điểm của cả nước trong thời gian tới. Với rất nhiều giống bưởi khác nhau, Hà Nội đã có định hướng thế nào trong phát triển thương hiệu và đảm bảo an toàn trong chăm sóc bưởi.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu | Thực phẩm an toàn | 17/09/2023
Tết Trung thu năm 2023 đang đến gần, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cấp, các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra những vi phạm chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm tại các lễ hội
Sau Tết Nguyên đán là dịp để các lễ hội lớn, nhỏ trên Hà Nội được tổ chức trở lại. Lễ hội nhiều, các dịch vụ nở rộ, đặc biệt là dịch vụ ăn uống, nên công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cần phải được các địa phương đặc biệt chú trọng hơn.
Điều kiện an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Giải pháp nào đảm bảo an toàn thực phẩm ở Hà Nội?
(HanoiTV) – Bảo đảm an toàn thực phẩm luôn là vấn đề “nóng” diễn ra hàng ngày, hàng giờ và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Đi tìm lời giải cho việc bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ liên quan tới nhiều lĩnh vực và mỗi địa phương cần có những giải pháp thực hiện quyết liệt và đồng bộ.
Ngày đầu thực hiện giãn cách ở các nhà hàng
(HanoiTV) - Bắt đầu từ 0h ngày 19/8, Hà Nội thực hiện việc giãn cách xã hội đối với những nơi có nguy cơ lớn lây lan dịch, là các nhà hàng ăn uống, quán bia hơi, giải khát, cà phê. Theo ghi nhận của Truyền hình Hà Nội, trong sáng 19/8, nhiều cửa hàng đã thực hiện nghiêm chỉnh, tuy nhiên, cũng có không ít những quán ăn vỉa hè phớt lờ quy định này.
Hơn 100 gian hàng tại Phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn
(HanoiTV) - Từ ngày 29 - 31/5/2020, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) sẽ diễn ra Phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn.
Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm: Kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm thịt động vật
(HanoiTV) - Chi cục chăn nuôi thú y kiểm tra lấy mẫu chất cấm tại các cơ sở chăn nuôi và giết mổ
Hà Nội kiểm soát toàn diện an toàn thực phẩm
(HanoiTV) – 5 năm qua, phong trào thi đua thực hiện tốt an toàn thực phẩm của Hà Nội đã được sự hưởng ứng tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và toàn dân. Nhiều mô hình hay trong quản lý an toàn thực phẩm đã được nhân rộng, góp phần đưa công tác kiểm soát an toàn thực phẩm dần đi vào nề nếp, xây dựng được thực phẩm sạch, an toàn và chống lại thực phẩm bẩn.
Chợ nhà mình - địa chỉ cho những nông sản thực phẩm an toàn
(HanoiTV) - Chợ Thương mại điện tử tiêu thụ nông sản an toàn là kênh thông tin, kênh bán hàng đồng thời cũng là nơi quảng bá sản phẩm nông sản an toàn của Hà Nội và các tỉnh lân cận. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nữ tham gia vào chợ, Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với Trung tâm phân tích và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đã ra mắt điểm kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn tại số 1 phố Hoàng Văn Thụ, quận Hà Đông.
Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm
Với trên 10 triệu người, Hà Nội có mật độ dân số ngày càng cao. Điều này đang đặt ra những thách thức trong quản lý, điều hành, nhất là công tác đảm bảo an ninh an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân dân.
Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm
"Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới" là chủ đề xuyên suốt của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Xác định đây là nhiệm vụ khó khăn, nhạy cảm nhưng vô cùng quan trọng, nhiệm vụ an sinh xã hội bức thiết này luôn được các cấp, các ngành của Thành phố quan tâm chỉ đạo quyết liệt.
An toàn thực phẩm vì sự phát triển
Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ đạt "mục tiêu kép" mà còn là công cụ và là điều kiện để phát triển bền vững và tăng trưởng Xanh, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng có nhiều tiêu chuẩn quốc tế đòi hỏi phải đảm bảo an toàn thực phẩm truy xuất nguồn gốc.
Đá sạch nhưng mất an toàn thực phẩm
Sử dụng đá viên để giải khát ngày hè, những viên đá vẫn được gọi là đá sạch đóng bao bán sẵn đã trở thành thói quen của nhiều người. Tiện lợi là điều có thể thấy rõ nhưng nguồn gốc, xuất xứ, cách làm ra những viên đá được gọi là đá sạch này như thế nào thì không phải ai cũng biết và quan tâm tìm hiểu. “Đá sạch, liệu có sạch?” hãy cùng phóng viên của Trung tâm tin tức tìm hiểu trong phóng sự ngay sau đây.
An toàn thực phẩm (ngày 06/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả lắng nghe phóng sự về Hà Nội áp dụng tiêu chuẩn VietGAP vào nuôi trồng thủy sản.
An toàn thực phẩm (ngày 27/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về xây dựng các mô hình ATTP của Hà Nội. Tiếp đó là phóng sự về phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng mô hình nông sản an toàn.
An toàn thực phẩm (ngày 13/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về công tác đảm bảo bếp ăn trường học tại huyện Thanh Oai. Tiếp đó là phóng sự về nhân rộng các mô hình phụ nữ sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn.
An toàn thực phẩm (ngày 30/03/2023)
Sau phần tin tức, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về việc xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng Thủ đô.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trước Tết
Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, thực phẩm được tiêu với số lượng lớn nhất trong năm, đây cũng là thời điểm thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém được đưa vào thị trường. Vấn đề này sẽ được phản ánh trong Phóng sự sau, mời quý thính giả lắng nghe.
An toàn thực phẩm (ngày 09/03/2023)
Sau phần tin về công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về nỗ lực phấn đấu xây dựng sản phẩm OCOP đảm bảo ATTP của huyện Phúc Thọ. Trong mục "Tiêu dùng thông thái", có phóng sự huyện Đông Anh xây dựng các chuỗi liên kết đảm bảo ATTP.
An toàn thực phẩm (ngày 23/03/2023)
Bên cạnh những thông tin về an toàn thực phẩm, mời quý thính giả theo dõi phóng sự Hà Nội đảm bảo ATTP vì sức khỏe cộng đồng, tiếp đó, là phóng sự về tăng cường công tác kiểm tra thú y của huyện Thường Tín.
An toàn thực phẩm (ngày 17/03/2023)
Sau phần tin tức, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về thay đổi hành vi trong đảm bảo ATVSTP của phụ nữ Hà Nội. Tiếp đó là phóng sự về triển khai mô hình ATTP qua chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" của huyện Thường Tín.
Bảo quản thực phẩm an toàn dịp Tết
(HanoiTV) - Dịp Tết cổ truyền các gia đình thường làm rất nhiều món ăn, vừa để cúng gia tiên, vừa để thiết đãi bạn bè tới chơi, nên việc dư thừa thức ăn là khó tránh khỏi.
Bảo quản thực phẩm an toàn dịp Tết
(HanoiTV) - Dịp Tết cổ truyền các gia đình thường làm rất nhiều món ăn, vừa để cúng gia tiên, vừa để thiết đãi bạn bè tới chơi, nên việc dư thừa thức ăn là khó tránh khỏi.
Hà Nội cần đảm bảo an toàn thực phẩm tại các lễ hội
(HanoiTV) - Hà Nội có trên 1.000 lễ hội diễn ra dịp đầu xuân, thu hút hàng vạn người dân mọi miền về dự. Bên cạnh công tác phòng, chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thì công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các lễ hội luôn được Thành phố đặc biệt chú trọng.
Đẩy mạnh công tác an toàn thực phẩm ở cơ sở kinh doanh
(HanoiTV) - Nhằm thực hiện chuyên đề cơ sở chuỗi cơ sở an toàn sản xuất thực phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại 20 tuyến phố của 18 phường trên địa bàn quận giai đoạn 2019 - 2020, vừa qua, các ban, ngành, bộ phận chức năng của quận Hai Bà Trưng tiếp tục kiểm tra, giám sát, xác minh để mở rộng số cơ sở được cấp, gắn biển về ATTP.
Bảo đảm an toàn bữa ăn bán trú tại các trường học| Thực phẩm an toàn| 26/11/2023
Trong những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học đã được chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, phối hợp quản lý chặt chẽ, nên điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các bếp ăn đã được đầu tư bài bản, hiện đại hơn. Đặc biệt, nhận thức và kỹ năng thực hành ATTP của người chế biến tại bếp ăn tập thể cũng được nâng cao.
Xu thế nông nghiệp xanh, nông nghiệp an toàn ở Hà Nội | Thực phẩm an toàn |16/07/2023
Trong khoảng 10 trở lại đây, ngành nông nghiệp Thủ đô có sự chuyển mình nhanh chóng, từ sản xuất chạy theo số lượng sang sản xuất an toàn, chất lượng và thân thiện với môi trường nhằm nâng cao giá trị nông sản, hướng tới xuất khẩu. Trong chương trình 'An toàn thực phẩm' hôm nay mời quý vị cùng chúng tôi trao đổi với Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội để hiểu hơn vấn đề này.
Quốc Oai đẩy mạnh phát triển các sản phẩm OCOP| Thực phẩm an toàn| 22/10/2023
Xác định chương trình OCOP là nền tảng quan trọng để phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững, huyện Quốc Oai đã xây dựng kế hoạch triển khai chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các lễ hội (ngày 24/2/2023)
Hằng năm, vào dịp đầu Xuân, nhiều địa phương trên cả nước đều tổ chức lễ hội. Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại các lễ hội, Hà Nội đã chủ động triển khai, kiểm tra, giám sát trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và du khách. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, mời quý vị khán giả cùng đến với chương trình “Hà Nội những góc nhìn” phát sóng hôm nay.
Phát triển vùng được liệu an toàn| Thực phẩm an toàn| 05/11/2023
Để hình thành các vùng trồng cây dược liệu hàng nghìn ha phát triển tốt, Hà Nội ưu tiên chọn các giống dược liệu bản địa, phù hợp với canh tác lâu đời của địa phương. Vùng trồng dược liệu hữu cơ tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn được coi là một trong những vùng trồng dược liệu lớn nhất của Hà Nội.
Cảnh báo mất an toàn thực phẩm dịp hè
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 mới đây đã tiếp nhận điều trị một trường hợp sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng sau khi ăn bánh tẻ.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm Tết
Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu mua sắm Tết của các gia đình ngày càng nhiều. Để các mặt hàng thiết yếu đảm bảo an toàn, phục vụ người dân vui Xuân, đón Tết, Đoàn kiểm tra Liên ngành Trung ương và 4 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP thành phố liên tục kiểm tra giám sát tại các địa phương.